Mô tả chi tiết sản phẩm
Loại lưới dệt: Lổ hình vuông, quấn thành cuộn, 1 cuộn 30m, hình dạng giống loại vải dệt, chịu lực tốt, chịu nhiệt cao, có tính dai, không bị biến dạng bởi lực kéo hay lực nén.
Inox 304 và inox 316 hàm lượng Niken lớn hơn 8%, ít bị tác dụng của hóa chất. Lưới inox có nhiều cấp độ lọc khác nhau vì vậy nó được sử dụng để lọc nhiều sản phẩm khác nhau.
Loại lưới đan: Lổ hình vuông, sợi dây đánh gân, rất chắc chắn, các dây không chạy trên 1 ô lưới, có tính dai, chịu lực rất tốt, chịu được nhiệt cao.
Lưới inox lọc thực phẩm là thế nào?
Lưới inox lọc thực phẩm là vật liệu được sử dụng với mục đích phân tách giữa phần thô và phần tinh của các loại thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến. Sản phẩm được áp dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. Chẳng hạn: sản xuất nước tinh khiết, nước giải khát, các loại nước ép trái cây,....
Chất liệu sản xuất lưới inox lọc thực phẩm là thép không gỉ, carbon, lưu huỳnh, niken, magan và một số thành phần kim loại cao cấp. Sản phẩm được thiết kế dưới dạng lưới và được bố trí theo từng cuộn. Bề mặt lưới được dập lỗ, dệt hoặc đan với kích thước và độ dày tùy chỉnh, đảm bảo lọc theo từng yêu cầu khác nhau. Tại Đông Châu, chúng tôi có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng về kích thước ô lưới, độ dày lưới, kích thước sợi đan. Khách hàng chỉ cần nêu yêu cầu, chúng tôi sẽ sản xuất và giao hàng đúng thời hạn.
Tiêu chí khi chọn lưới inox lọc thực phẩm
Đối với các đơn vị sản xuất và chế biến thực phẩm lớn, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, việc lựa chọn lưới inox lọc thực phẩm không khó. Nhưng với những đơn vị nhỏ lẻ, mới đầu tư cần nắm được các tiêu chỉ chọn lưới inox lọc thực phẩm dưới đây.
Lưới làm từ vật liệu có độ bền cao, không bị biến dạng trong quá trình sử dụng.
Sản phẩm có khả năng chống ăn mòn tốt và không bị hoen gỉ khi gặp nước, axit hay bazơ.
Kích thước ô lưới đáp ứng được yêu cầu trong sản xuất. Chẳng hạn: Lưới inox lọc sữa, lưới inox lọc nước giải khát, lưới inox lọc dầu ăn kích thước mắt lưới khác lưới inox lọc nước tinh khiết, lọc nước sinh hoạt,....
Khả năng chịu nhiệt của lưới phải tốt. Vì môi trường chế biến thực phẩm có thể nóng hoặc lạnh bất thường.
Sản phẩm phải dễ lắp đặt, vận chuyển, thay thế.
Dễ vệ sinh hoặc bảo dưỡng trong quá trình sử dụng.
Các loại lưới inox sàng lọc chất lượng cao
Để áp dụng đúng mục đích, quý khách hàng cần nắm được các loại lưới inox sàng lọc chất lượng cao. Đó là lưới dệt, lưới hàn và lưới đan. Chi tiết thông tin từng loại như sau.
Lưới inox sàng lọc dạng dệt
Lưới lọc dùng phân loại inox dạng dệt là loại mà ô lưới được sản xuất bằng cách dệt từ công nghệ SUS cao cấp. Lỗ lưới được dệt đều và cố định bởi các sợi ngang và dọc. Đường kính sợi lưới tối thiểu là 0.1mm. Loại lưới này có hình dạng khá giống với vải dệt.
Lưới dệt lọc bằng inox có thể chịu nhiệt cao, chịu lực tốt, dai và khó biến dạng bởi lực kéo hay nén. Lưới thường dùng phổ biến trong sản xuất nước tinh khiết. Hoặc dùng lọc nước ép trái cây ở công đoạn lọc tinh.
Lưới inox dạng đan
Lưới đan lọc bằng inox có sợi lưới làm từ thép không gỉ cao cấp. Sợi lưới được đan, đánh gân, đảm bảo các day không bị xô lệch giữa các ô lưới. Sản phẩm có thể chịu lực rất tốt, chịu nhiệt cao, khó biến dạng và ăn mòn trong khi sử dụng.
Lưới inox đan lọc được dùng nhiều trong sản xuất sữa, dầu ăn, sản xuất tinh bột từ nông sản. Đường kính sợi lưới nhỏ nhất là 0.1mm, lớn nhất là 20mm.
Lưới inox dạng hàn
Lưới sàng lọc inox dạng hàn có ô lưới lớn hơn so với dạng dệt. Các ô lưới được hàn chặt cố định với nhau theo hình ô vuông. Sợi lưới rất thẳng, không có các nếp gợn sóng như ở dạng đan. Tuy nhiên, lưới rất chắc chắn nhờ sự liên kết giữa các ô lưới bằng mối hàn.
Loại lưới này thường được dùng nhiều ở các khâu chế biến sản phẩm sau khi phân loại ở dạng thô. Từ đó giúp công đoạn chế biến tinh trở nên đơn giản hơn.